Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh tại Đà Lạt Triệt Để 100%, BH 10 Năm

Tâm lý chung của nhiều người thì mùi hôi của nhà vệ sinh không hề dễ chịu một chút nào. Nó làm cho không gian sống của bạn không được trong lành và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, bạn phải tìm cách khắc phục nhanh chóng khi gặp phải tình trạng này. Dưới đây là các giới thiệu của Dịch Vụ Xanh về dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại Đà Lạt để bạn liên hệ khi cần thiết. 

Những tác hại mà mùi hôi nhà vệ sinh gây ra trong cuộc sống

Ảnh hưởng không tốt chất lượng sinh hoạt

Ảnh hưởng không tốt chất lượng sinh hoạt

Những hoạt động sinh hoạt các nhân đều bị trì trệ như đánh răng, rửa mặt,….Tuy nhiên, bạn vẫn phải cố gắng sinh hoạt trong điều kiện mùi hôi khó chịu, khiến cho tâm trạng của không được thoải mái.

Ảnh hưởng sức khỏe gia đình

Khi có quá nhiều khí h2s được tạo ra quá nhiều trong quá trình phân hủy các cặn bã trong cống thoát nước. Đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi bên trong nhà vệ sinh. Mặc dù cơ thể của mỗi người đều có khả năng tự phòng vệ tự nhiên và đào thải nhanh khí độc hại này. Nếu nó tồn tại trong thời gian dài sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân. Thêm vào đó, nếu bạn liên tục ngửi mùi này sẽ làm tâm trạng xấu đi, bạn sẽ trở nên cáu gắt, căng thẳng.

Tạo ấn tượng xấu khi có khách đến nhà

Trong trường hợp khách đến thăm nhà nhưng nghe thấy những loại mùi khó chịu này lan ra tận phòng khách, phòng ngủ thì chắc chắn sẽ làm bạn rất ngại. Đặc biệt đối với văn phòng, khách sạn thì sẽ càng tệ hơn. Việc mùi hôi này cứ bốc lên sẽ làm mất thiện cảm với khách hàng. 

Lý do dọn dẹp sạch nhà vệ sinh nhưng vẫn có mùi hôi

Nhà vệ sinh thường có thiết kế một đoạn công để giữ nước, tránh bốc mùi ngược lại nhưng nó khiến cho các chất cặn bã bị tắc dễ dàng. Thông thường, bạn có thể sử dụng cách khử mùi như nước hoa, xịt phòng hoặc chế các hóa chất làm sạch để lấn át mùi khó chịu. Tuy nhiên, đây chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể ngăn mùi hôi quay trở lại.

Phát sinh trong quá trình lắp đặt các thiết bị

Phát sinh trong quá trình lắp đặt các thiết bị

Nếu khi trước nhà vệ sinh của bạn không có bất cứ vấn đề gì mà chỉ mới phát sinh mùi hôi khi bạn thay mới các thiết bị vệ sinh thì hãy tiến hành kiểm tra lại. Bạn phải tìm hiểu xem những thiết bị này đã lắp đặt đúng với tiêu chuẩn đặc ra chưa. Chỉ cần sai sót một bộ phận nào cũng có thể làm mùi hôi bốc lên khó chịu. Trường hợp phần đường ống của bồn cầu và hệ thống thoát khí không ổn thì đây là hai chi tiết làm cho mùi hôi xuất hiện.

Vị trí đặt thiết bị vệ sinh không đúng chuẩn

Mùi hôi trong nhà vệ sinh có thể phát sinh từ việc lắp đặt không đúng vị trí chuẩn mà đã quy định trước đó. Nguyên nhân gây mùi là do nhà vệ sinh thường xuyên bị nghẹt, điển hình là khi lắp đặt bồn cầu, bồn tiểu bị lệch so với vị trí chuẩn, không đủ độ dốc và đường dây bị ngắt ở giữa sẽ làm cho rác thải bị nghẹt và gây ra mùi hôi thường xuyên, gây khó khăn trong quá trình sửa chữa.

Ống dẫn nước bồn cầu không đúng

Một nguyên nhân khác gây ra mùi hôi nhà vệ sinh mới xây là lắp đặt sai hệ thống ống nước bồn cầu. Nếu việc gắn ống nước từ bồn cầu xuống hầm không có đủ chuẩn và không khớp thì cũng làm cho mùi hôi bay ra.

Hệ thống thoát nước không theo quy định

Hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh lắp không đúng quy chuẩn hay lắp không theo hướng cũng có thể làm cho mùi hôi phát sinh nhanh chóng. Điều này là do không có nơi chuẩn bị sẵn để thoát chất thải. Việc này đã khiến cho quá trình vệ sinh sàn nhà trở nên khó khăn hơn nhiều.

Mùi hôi của nước sơn hoặc vật liệu xây dựng

Mùi hôi của nước sơn hoặc vật liệu xây dựng

Khi nhà vệ sinh mới xây thì mùi hôi có thể xuất phát từ nước sơn hay các vật liệu xây dựng khác cùng với mùi đặc trưng của nhà vệ sinh. Từ đó đã tạo nên một mùi hôi kinh khủng, nó khiến cho cuộc sống của bạn trở nên đảo lộn.

Xi phông thoát nước bị lỗi

Nguyên nhân kế đến không thể bỏ qua là xi phông thoát nước của chậu rửa mặt gặp phải một số vấn đề, làm cho các chất thải tạo nên mùi hôi rò rỉ ra bên ngoài.

Ống nước bị vỡ khi đặt thấp quá

Ống nước bị vỡ khi đặt thấp quá

Hệ thống ống nước trong bồn cầu nếu thi công không đúng kỹ thuật thì sẽ bay ra mùi hôi từ hầm bốc lên. Khi thi công xây dựng thì nền ở đây cần có độ nghiêng nhất định để tạo thuận lợi cho thoát nước và các chất thải. Trong đó cũng không thể loại bỏ khả năng chuột, gián,…bị mắc dưới cống. Khi đó mùi hôi của

Do động vật gây ra mùi hôi

Không bỏ qua nguyên nhân do những loại động vật như, chuột, gián,… chết trong đường cống, xác của chúng bắt đầu phân huỷ và bị kẹt lại trong đường cống và bốc mùi hôi lên miệng cống nhà vệ sinh của bạn. Kết quả làm cho nhà của bạn có mùi khó ngửi.

Cách khử mùi hôi từ nhà vệ sinh hiệu quả

Các biện pháp khử mùi bên dưới sẽ có hiệu quả tại thời gian nhất định, nó không thể khắc phục triệt để các mùi hôi từ nhà vệ sinh. Muốn làm nó mất đi thì phải có sự trợ giúp của các nhân viên chuyên nghiệp.

Giảm mùi hôi bằng các sản phẩm khử mùi

Bạn có thể sử dụng các tấm lót khử mùi, hoa sáp, tinh dầu với những hương thơm khác nhau để khử mùi hôi từ cống. Khi thực hiện khử mùi thì bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

  • Đầu tiên bạn sẽ cho nước vào một chiếc túi không thiết kế quai và buộc chặt miệng của túi lại.
  • Sau đó bạn tiến hành đặt trực tiếp chiếc túi này vào miệng cống, để nó trong một thời gian thì mùi hôi cũng dần biến mất do bị túi nước đè lên miệng cống làm cho mùi không thể thoát ra được.

Cách khử mùi bằng giấm hiệu quả

Theo khoa học thì giấm ăn có thành phần axit axetic nên có khả năng kháng khuẩn khá cao và khử được mùi hôi hiệu quả. Phương pháp này cũng không mấy phức tạp, bạn chỉ việc đặt một lọ giấm vào phía góc tường hay đổ trực tiếp xuống đường cống thoát nước. Hãy lưu ý khi đổ giấm bạn không nên xả nước liền vì như thế nước sẽ trôi hết giấm.

Tiến hành lắp quạt thông gió các loại

Lắp quạt hút hoặc quạt thông gió sẽ có hiệu quả khá cao trong việc giúp phát tán mùi hôi, nó còn góp phần giúp cho nhà vệ sinh thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, quạt thông gió còn có công dụng đẩy không khí có mùi ra bên ngoài và hút khí trong lành vào bên trong nhà vệ sinh.

Sử dụng Baking Soda kết hợp chanh

Các nguyên liệu này cũng không quá khó để bạn tìm mua. Trong chanh có một hàm lượng axit nhất định nên sẽ loại bỏ chất béo, các chất thải đọng lại trong cống thoát nước.

  • Bước 1: Bạn lần lượt cho chanh và baking soda vào trực tiếp, hoặc trộn đều chúng theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ trực tiếp vào cống thoát nước nhà vệ sinh.
  • Bước 2: Bạn phải giữ nguyên tình trạng của chúng trong 2 giờ đồng hồ hoặc tốt nhất là cho qua đêm để tất cả các phản ứng khoa học thúc đẩy quá trình phân hủy các loại cặn bã tồn tại trong đường ống.
  • Bước 3: Nếu có thời gian và muốn kết quả được nâng cao hơn thì hãy đổ thêm 3 lít nước ấm, sau đó mới cho nước lạnh vào.

Dùng nước nóng để ngăn mùi hôi

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì khi các đường cống bị bốc mùi hôi thì bạn chỉ cần đun sôi nước và đổ trực tiếp vào đó. Mục đích làm tan cá loại dầu mỡ bám trên đường ống và thải chúng ra bên ngoài. Bạn cần lưu ý là phải vệ sinh thật sạch các bộ phận lọc rác và kết hợp hòa vào nước rửa chén.

Hỗ trợ các loại bột thông cống chuyên dụng

Các sản phẩm này có chứa thành phần là những hợp chất hóa học có hiệu quả cao trong việc thông cống, giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ một ít bột thông cống vào và xả lại với nước là đã hoàn tất. Để bảo vệ da tay không bị ảnh hưởng, bạn nên chuẩn bị găng tay cao su, khẩu trang và kính để không phải tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Sử dụng dầu gió ngăn mùi

Dầu gió thường có mùi nồng và đặc trưng, do đó nó có thể lấn át được mùi hôi từ cống thông qua bên ngoài. Hãy đặt một chai dầu gió và mở nắp, sau đó đặt vào góc của nhà vệ sinh có thể hỗ trợ giảm có mùi khó chịu.

Sử dụng nước hoa có mùi nồng

Bạn có thể thử qua cách nhỏ vài giọt nước hoa vào một miếng xốp bọt biển và treo chúng ở khu vực mà bạn cần khử mùi. Với sự thoang thoảng của hương nước hoa có thể khử phần nào mùi hôi. Tuy nhiên, hiệu quả còn phụ thuộc vào từng đặc tính và chất lượng. Vì mỗi loại đều có thời gian kéo dài khác nhau. Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi trở lại thì phải nhỏ tiếp, có thể gây ra một vài sự bất tiện nhất định.

Dù là cách nào thì quan trọng nhất bạn vẫn phải tự chủ động giữ vệ sinh cho phòng tắm, nhà vệ sinh luôn trong trạng thái thông thoáng nhất có thể. Hãy kiểm tra định kỳ để không bị tắc nghẽn quá lâu và các chất thải tích tụ lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nghiêm trọng không thể tự giải quyết thì chắc chắn phải nhờ đến thợ chuyên nghiệp mới khắc phục được triệt để.

Các công đoạn khi xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại Đà Lạt

Các công đoạn khi xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại Đà Lạt

Muốn giải quyết triệt để mùi hôi khó chịu từ toilet và nhà vệ sinh thì các nhân viên phải thực hiện từng bước kỹ lưỡng nhằm đảm bảo không để mùi tiếp tục bám vào không gian sinh sống.

  • Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết để tìm được nguyên nhân gây mùi hôi từ nhà vệ sinh của khách hàng.
  • Quan sát việc lắp đặt của các thiết bị có đúng với vị trí chuẩn hay chưa.
  • Thiết kế lại từng đường ống của bể phốt thiết bị vệ sinh.
  • Đi lại hoặc thực hiện sửa chữa đường ống nước của nhà vệ sinh thật chuẩn.
  • Tiến hành thông ống khi ống thoát nước thải của hệ thống bồn cầu.

Tổng kết

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ thế nào là dịch vụ xử lý mùi hôi cống tại Đà Lạt. Hy vọng bạn sẽ tìm được đơn vị uy tín để xử lý các vấn đề tương tự như vậy.

Cập nhật lúc: 04/04/2023

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0905.223.836