Hướng Dẫn Cách Đặt Ống Chờ Hút Bể Phốt Chuẩn Xác Nhất

Bể phốt là khu vực quan trọng, lưu trữ và hỗ trợ phân hủy chất thải sinh hoạt hàng ngày ở mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt ống chờ hút bể phốt như thế nào đúng cách, hiệu quả? Để dễ dàng giải đáp thắc mắc này, bạn đừng vội bỏ qua những hướng dẫn lắp đặt ống chờ hút bể phốt chi tiết dưới đây của đơn vị Dịch vụ Môi Trường Xanh nhé.

Cách đặt ống chờ hút bể phốt chi tiết 

Mỗi thiết kế bể chứa sẽ có cách lắp đặt ống chờ bể phốt khác nhau, vậy nên để nhận được kết quả tối ưu nhất, bạn có tham khảo những hướng dẫn lắp đặt ống dẫn từng ngăn chi tiết dưới đây:

Kích vào đây để xem Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Bể Phốt Nhựa Chuẩn Kỹ Thuật 2022

Bước 1: Lắp đặt ống hút chất thải vào bể chứa

Đối với việc lắp đặt ống chờ hút bể phốt, bạn nên đặt ống càng cao càng tốt. Trong đó, khu vực gần tấm đan sẽ là vị trí thuận lợi nhất để bạn đặt ống dẫn, giúp che chắn nắp bể phốt tối ưu nhất. 

Thông thường, ống xả thải sẽ được lắp đặt có độ dốc cao để lưu trữ chất thải được nhiều nhất có thể, đồng thời giúp chất thải xuống nhanh, hút thải dễ dàng và hạn chế tối đa những điểm nút gây tắc nghẽn trong quá trình sử dụng.

Cách đặt ống chờ hút bể phốt chi tiết
Cách đặt ống chờ hút bể phốt chi tiết

Bước 2: Cách đặt ống hút bể phốt giữa các ngăn

Trước tiên, để lắp đặt ống hút bể phốt thông giữa các ngăn chứa đúng cách, bạn cần xác định xác định rõ kích thước và thể tích bể phốt, từ đó cân nhắc vị trí đặt ống phù hợp. Bởi, tùy theo kích thước cũng như thể tích bể phốt mà vị trí lắp đặt ống dẫn sẽ khác nhau.

Theo đó, nếu 1 bể phốt có chiều cao 1,3m đáy lóng, vị trí lắp đặt ống dẫn bể phốt hợp lý sẽ ở độ cao 0,55m đối với dạng bể 2 ngăn chứa (1 ngăn chứa và 1 ngăn lọc). Còn đối với dạng bể 3 ngăn chứa (1 ngăn chứa, 1 ngăn lọc và 1 ngăn lắng), vị trí đặt ống thích hợp sẽ là 0,35m.

Xem thêm: Dấu Hiệu Bể Phốt Bị Đầy? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Bước 3: Cách đặt ống thoát khí ở bể phốt

Trong quá trình phân hủy chất thải ở bể phốt sẽ xuất hiện khá nhiều khí. Nếu các loại khí này không có đường dẫn thoát ra ngoài sẽ tạo ra nguy cơ nổ bể phốt rất cao. 

Ống dẫn khí bể phốt ngoài chức năng đưa dẫn khí ra bên ngoài, còn hạn chế mùi hôi bốc lên từ bể phốt tối ưu. Vậy nên, để đạt hiệu quả thông khí bể phốt tốt nhất, bạn nên lựa chọn đường ống thoát khí có kích thước đường ống tối thiểu 27mm, lắp đặt trên cao giúp thoát khí dễ dàng.

Hướng Dẫn Cách Đặt Ống Chờ Hút Bể Phốt Chuẩn Xác Nhất
Hướng Dẫn Cách Đặt Ống Chờ Hút Bể Phốt Chuẩn Xác Nhất

Bước 4: Lắp đặt ống thoát nước bể phốt

Ống dẫn thoát nước là đường dẫn quan trọng, giúp hạn chế tối đa việc ùn tắc chất thải trong bể chứa, gây ra những phiền toái khó chịu. Vì vậy, bạn sẽ cần nắm rõ các chi tiết kỹ thuật trước khi lắp đặt ống dẫn. Thông thường, để loại bỏ các tình trạng tắc nghẽn chất thải, ống thoát nước nên chọn những loại ống có đường kính khoảng 100mm, đặt cách nắp bể phốt 200mm nhằm đảm bảo quá trình thoát nước dễ dàng nhất.

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt ống chờ hút bể phốt

Thoạt nhìn, cách lắp đặt ống chờ hút bể phốt khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo lắp đặt có an toàn và hiệu quả hay không, bạn sẽ cần ghi nhớ và chú ý những vấn đề cơ bản sau:

  • Nghiên cứu và đọc kỹ các thông số cũng như vị trí lắp đặt ống dẫn hút xả thải để thoát nước bể phốt dễ dàng
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và đồ bảo hộ cần thiết, giúp quy trình lắp đặt an toàn, nhanh chóng với hiệu quả tối ưu nhất
  • Nên chọn mua và lắp đặt các loại ống chờ hút bể phốt chất lượng tốt, bền đẹp và có thể sử dụng tối ưu trong thời gian dài
  • Nếu không có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc lắp đặt, bạn nên nhờ sự giúp đỡ và tư vấn của những người thợ chuyên nghiệp, đảm bảo quy trình lắp đặt chuẩn xác nhất 

Tìm hiểu thêm

hút bể phốt phú thọ

hút bể phốt hòa bình

hút bể phốt bắc giang

hút bể phốt hải dương

hút bể phốt hà nam

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt ống chờ hút bể phốt
Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt ống chờ hút bể phốt

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách đặt ống chờ hút bể phốt mà Môi Trường Xanh muốn chia sẻ đến bạn. Với những kiến thức hữu ích này, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt ống bể phốt đúng kỹ thuật, đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà.

Cập nhật lúc: 01/08/2022

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0905.223.836