Top 7+ Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Băng Vệ Sinh Hiệu Quả

Băng vệ sinh gây tắc bồn cầu là tình trạng khá hiếm gặp, tuy nhiên cũng không phải không thể xảy ra. Vậy khi gặp tình trạng này, bạn nên xử lý như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn tìm hướng xử lý, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Dịch vụ Môi Trường Xanh để khám phá Top 7+ cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất nhé.

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh gọn nhẹ với pittong

Sử dụng pittong thông tắc bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh là giải pháp hữu hiệu được nhiều gia đình áp dụng với cách thực hiện khá đơn giản:

 • Bước 1: Ngâm pittong trong nước nóng từ 5 – 10 phút để tạo độ mềm, từ đó dễ dàng tạo áp lực đè nén khí tốt hơn khi đưa vào bồn cầu
 • Bước 2: Đặt pittong ngay miệng thoát nước của bồn cầu, sao cho pitting và mặt tiếp xúc với bồn cầu khít chặt với nhau
 • Bước 3: Dùng lực đẩy nhẹ nhàng pittong lên xuống, giúp khí đẩy vào trong rồi nhấc mạnh pittong dứt khoát
 • Bước 4: Nhấn xả nước bồn cầu liên tục 2 – 3 lần sẽ giúp băng vệ sinh dễ dàng trôi theo dòng chảy xuống bể chứa

Tham khảo: Top 6 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Vật Cứng Hiệu Quả Nhất

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh gọn nhẹ với pittong
Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh gọn nhẹ với pittong

Kết hợp giấm, baking soda và nước nóng thông tắc bồn cầu

Baking soda, giấm và muối là những nguyên liệu thông tắc bồn cầu tuy đơn giản, nhưng hiệu quả xử lý khá cao. Với cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 chén Baking soda, 2 chén giấm và 2 lít nước nóng 
 • Bước 2: Đổ lần lượt Baking soda và giấm xuống bồn cầu, sau khoảng 15 – 20 phút thì tiếp tục đổ nước nóng để tạo ra phản ứng hóa học làm tan rã các chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu
 • Bước 3: Nhấn xả mạnh nước bồn cầu nhiều lần để chất thải tan rã trôi theo dòng nước xuống bể phốt

Tư liệu tham khảo dịch vụ thông cống tại HCM

thông cống nghẹt quận 1

thông cống nghẹt quận 2

thông cống nghẹt quận 3

thông cống nghẹt quận 4

thông cống nghẹt quận 5

Xử lý băng vệ sinh gây tắc bồn cầu bằng dụng cụ bơm thụt 

Bơm thụt bồn cầu là dụng cụ chuyên dụng, có cấu tạo như 1 chiếc bơm xe đạp, gồm 1 tay cầm và 1 phần thân dài gắn liền với đầu cao su tròn, giúp xử lý các vấn đề tắc nghẽn ở bồn cầu khá an toàn và hiệu quả. Theo đó, bạn chỉ cần nắm vào tay cầm của dụng cụ và thực hiện động tác bơm/đẩy lực mạnh liên tục cho đến khi bồn cầu được thông tắc.

Lưu ý: Sử dụng dụng cụ bơm thụt để thông tắc bồn cầu chỉ đặt hiệu quả cao nhất khi tác nhân gây tắc nghẽn là giấy, chất thải hữu cơ, băng vệ sinh,… Còn nếu bồn cầu bị tắc do vật cứng, thì rất khó để xử lý.

Xử lý băng vệ sinh gây tắc bồn cầu bằng dụng cụ bơm thụt
Xử lý băng vệ sinh gây tắc bồn cầu bằng dụng cụ bơm thụt

Cách thông tắc bồn cầu kẹt băng vệ sinh bằng băng dính

Khi sử dụng băng dính thông tắc bồn cầu, băng vệ sinh sẽ được áp lực giữa nước và không đẩy mạnh xuống đường ống nước thải và bể chứa. Cách làm này tương đối hiệu quả và an toàn, thao tác thực hiện cũng không quá phức tạp với các bước sau:

 • Bước 1: Dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch miệng bồn cầu
 • Bước 2: Dán lần lượt từng lớp băng dính lên bồn cầu theo chiều nằm ngang
 • Bước 3: Thực hiện dán băng dính xung quanh bệ ngồi bồn cầu cho chắc chắn, đảm bảo không còn kẽ hở trên miệng bồn cầu
 • Bước 4: Giật mạnh nước bồn cầu để nước thổi phồng mặt băng dính
 • Bước 5: Đặt 2 tay vào trung tâm mặt băng dính, sau đó ấn lực liên tục cho đến khi băng dính không còn căng phồng
 • Bước 6: Tháo lớp băng dính, dùng khăn lau sạch miệng bồn cầu và nhấn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc hay chưa

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Cách Tăng Mực Nước Trong Bồn Cầu Nhanh Chóng

Dùng móc treo quần áo thông tắc bồn cầu 

Nếu trong nhà không sẵn bơm thụt bồn cầu/pittong, bạn cũng có thể sử dụng móc treo quần áo để thông tắc bồn cầu hiệu quả. Với phương pháp này, bạn sẽ cần 1 móc treo quần áo dạng inox chắc chắn, tạo thành dạng của 1 cây thông cống với 1 đầu buộc vải xung quanh nhằm tăng diện tích tiếp xúc với miệng bồn cầu.

Sau khi tạo hình, bạn chỉ cần đẩy móc quần áo xuống bồn cầu. Thực hiện liên tục đến khi cảm thấy thao tác nhẹ nhàng hơn, hãy nhấn xả nước bồn cầu để kiểm tra bồn cầu đã được thông nghẹt băng vệ sinh chưa nhé.

Dùng móc treo quần áo thông tắc bồn cầu
Dùng móc treo quần áo thông tắc bồn cầu

Thông bồn cầu tắc băng vệ sinh hiệu quả với bột thông cống

Với thành phần chính là các chất hóa học, có khả năng làm tan rã và phân hủy chất thải hiệu quả, bột thông cống sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn xử lý vấn đề tắc nghẽn băng vệ sinh ở bồn cầu. Theo đó, bạn tiến hành pha 1 – 2 gói bột thông cống với nước nóng để tạo thành dung dịch đặc sệt, sau đó đổ từ từ xuống miệng bồn cầu.

Đợi sau 6 – 8h, hãy nhấn xả nước liên tục nhiều lần cho chất thải tan rã trôi theo dòng chảy xuống bể chứa. Nếu bồn cầu nhà bạn có 2 mức xả, hãy chọn mức nước xả cao nhất để tăng lực đẩy của nước hiệu quả nhé.

Tham khảo thêm đơn vị cung cập dịch vụ thông cống uy tín tại các quận TPHCM

thông cống nghẹt quận 9

thông cống nghẹt quận 10

thông cống nghẹt quận 11

thông cống nghẹt quận 12

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chất lượng 

Nếu đã thử áp dụng tất cả mọi cách nhưng vẫn không thể tự thông tắc bồn cầu, liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn xử lý an toàn vấn đề này. Theo đó, bạn có thể gọi ngay đến đường dây nóng 0905 223 836 của Dịch vụ Môi Trường Xanh để hỗ trợ và đặt lịch thông tắc bồn cầu nhanh chóng với chi phí dịch vụ cực kỳ phải chăng. Đội ngũ kỹ sư điện nước chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tại đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý mọi tình huống tắc nghẽn bồn cầu từ dễ đến khó trong thời gian sớm nhất. 

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chất lượng
Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chất lượng

Như vậy, trên đây là top 7+ cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh đơn giản, hiệu quả tại nhà mà bạn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, nếu vấn đề tắc nghẽn quá nghiêm trọng, bạn nên kết nối với các đơn vị thông tắc cống uy tín để có được giải pháp xử lý phù hợp nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0905.223.836